Du lịch Đà Lạt – Dalat In My Heart Travel

3 Cái không nổi tiếng ở Đà Lạt

Đà Lạt là thiên đường của du lịch và nghỉ dưỡng. Không chỉ nổi tiếng với cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, văn hóa ẩm thực tuyệt vời,con người thân thiện…Đà Lạt còn chứa đựng nhiều điều bất ngờ thú vịmà chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên khi đặt chân đến. Trong số đó phải kể đến yếu tố “ ba không”của thành phố này.

da-lat-va-nhung-cai-khong1. Thành phố không có đèn giao thông.
Đà Lạt là thành phố cao nguyên có địa hình đặc trưng gồm những hình khối chia cắt không gian, tạo nên chuỗi phong cảnhđa dạng. Ở Đà Lạt hiện nay có khoảng 200 con đường lớn nhỏ, hầu hết là dốc cao, thẳng đứngkhông phù hợp cho việc dừng đèn đỏ,vì vậy việc điều tiết giao thông nơi đây cũng thật đặc biệt. Đà Lạt là thành phố duy nhất ở Việt Namkhông lắp đặt hệ thống đèn giao thông. Thay vào đó thành phố này sử dụng vòng xuyến tại các ngã 3, ngã 4 để phương tiện di chuyển dễ dàng.

du-lich-da-lat

Địa hình đồi dốc là một trong những lý do khiến giao thông Đà Lạt chỉ có vòng xoay thay vì lắp đèn giao thông ở các ngã 4 đường.

Là 1 thành phố du lịch, vào mùa lễ hộimật độ xe cộ trên đường rất đông nhưng giao thông ở đây vẫn đảm bảo an toàn, bởi ý thức tham gia giao thông của người Đà Lạt rất tốt.Nổi tiếng hiền hòa, hiếu khách mỗi người dân Đà Lạt như 1 hướng dẫn viên du lịch thực thụ đang chung tay góp phần đưa Đà Lạt trở thành trung tâm du lịch được yêu thích nhất.

2.Thành phố không có Xích lô.
Trở lại với những con dốc ở Đà Lạt, bạn sẽ bất ngờ vì thành phố này không có xe xích lô -một phương tiện rất quen thuộc với người Việt Nam. Thành phố với những con đường nhỏ, dốc sâu lên xuống liên tục, sẽ gây khó khăn và nguy hiểm cho những chiếc xích lô, đó là nguyên nhân lý giải vì sao xe xích lô không được đưa vào sử dụng. Thay vào đó để hòa mình vào thiên nhiên Đà Lạt, trên mỗi địa hình sẽ có những phương tiện phù hợp và lý tưởng cho du khách muốn hít thở khí trời thay vì di chuyển trên những phương tiện hiện đại thời công nghiệp hóa. Có thể kể đến như xe chuyên dụng UOAT leo núi Langbian, xe đạp đôi dạo quanh thành phố, đạp vịt Hồ Xuân Hương…

du-lich-da-lat-183

Cũng vì địa hình đồi dốc nên Đà Lạt vắng bóng xe xích lô, thay vào đó là xe ngựa phục vụ khách du lịch quanh hồ Xuân Hương.

3. Thành phố không có máy điều hòa.
Thành phố Đà Lạt được ví như một chiếc máy lạnh khổng lồ, được thiên nhiên ưu đãi,khí hậu quanh năm mát lành,Đà Lạt là một thành phố ôn đới, nhiệt độ quanh năm chỉ giao động từ 15 đến 25 độ C. Vì yếu tố vô cùng tuyệt vời đó mà người dân nơi đây không bao giờ sử dụng máy điều hòa. Ngày nay theo tiêu chuẩn đưa ra, một vài khách sạn cao cấp, thường tổ chức những hội nghị lớn đã lắp đặt điều hòa, tuy nhiên rất ít sử dụng.

du-lich-da-lat-180

Khí hậu mát lạnh quanh năm nên không nơi nào ở Đà Lạt được lắp máy điều hòa nhiệt độ.

Vòng quanh thành phố, bạn sẽ cảm nhậnđược rằng: có 1 Đà Lạt như thế, nơi cảnh quan thiên nhiên, nhịp sống, tính cách con người đã tạo nên nhiều điều khác lạ.Trải nghiệm những điều khác lạ ấy sẽ thực sự tạo cho bạn những ấn tượng không thể nào quên.

Đọc Truyện Ngôn Tình Online
Đọc truyện ngôn tình online cập nhật liên tục
Đọc Truyện Kiếm Hiệp Online
Đọc truyện kiếm hiệp gây cấn online cập nhật liên tục
Đọc Truyện Kiếm Hiệp Online
Đọc truyện tiên hiệp gây cấn online cập nhật liên tục
Đọc Truyện Tiểu Thuyết Online
Đọc truyện tiểu thuyết gây cấn online cập nhật liên tục
Hướng Dẫn Nấu Ăn các món ăn đặc sản
Khám phá du lịch Việt Nam du lịch giá rẻ
Trang điểm làm đẹp tự nhiên hàn quốc
Trang điểm làm đẹp tự nhiên nhật bản
Review điện thoại sản phẩm công nghệ mới mỗi ngày
Phân tích lưu lượng mạng – BRO NSM – P1 Bro là một dự án mã nguồn mở, cung cấp cho người dùng một giải pháp giám sát hệ thống, phân tích lưu lượng, thay đổi dữ liệu gói tin
Phân tích lưu lượng mạng – BRO NSM – P2 Bro NSM hỗ trợ triển khai trên nhiều nền tảng hệ điều hành, kiến trúc CPU khác nhau; với phiên bản miễn phí
Phân tích lưu lượng mạng – BRO NSM – P2 Bro NSM trong việc phân tích dữ liệu gói tin PCAP được thu thập từ dữ liệu tcpdump
bảo mật mạng Các bài nghiên cứu, xây dựng giải pháp mạng, phương pháp tấn công mạng; hệ thống IDS, network security monitoring; tường lửa,…
giới thiệu Intel Edison Các bài viết giới thiệu Intel Edison trong phát triển IoT và bảo mật.
Intel Edison – Wifi và ứng dụng trong mô hình mạng – P5 Intel Edison được tích hợp sẵn tính năng thu, phát Wifi giúp cho người dùng linh động trong việc phát triển các mô hình IoT cho từng trường hợp cụ thể. Trong bài viết này, tôi sẽ thực hiện hướng dẫn các kỹ thuật điều chỉnh và tùy biến mạng Wifi để ứng dụng vào môi trường mạng TCP/IP.
Giới thiệu Intel Edison Intel Edison là một kiến trúc máy tính có kích thước khá nhỏ tương đương một con tem; nó sẽ thay đổi cách nhìn của bạn về hệ thống tích hợp trong tương lai với sự phát triển ngày càng rộng rãi xu hướng IoT.
Intel Edison – Bluetooth – P2 Intel Edison được tích hợp sẵn Bluetooth Smart/Low Energy (BLE) cho phép bạn có thể kết nối đến Edison từ điện thoại thông minh và phù hợp cho bất kỳ dự án IoT nào mà bạn sẽ thực hiện trong tương lai thông qua Bluetooth.
Intel Edison – Tùy biến Bluetooth – P3 Mã nguồn BlueZ được cài đặt trên nền Yocto Linux cho phép người dùng Intel Edison tùy biến mạnh mẽ các thông số bluetooth một cách dễ dàng thông qua các tập tin cấu hình.
Tấn công máy tính Windows sử dụng Responder Việc tận dụng các tính năng phần cứng từ Edison (Wireless, Wired hardware) và tính tương thích mạnh mẽ của Yocto linux đã giúp choviệc phát triển các dạng tấn công trên môi trường đòi hỏi tính linh động trở nên dễ dàng.
Truyện tiểu thuyết tiểu thuyết cập nhật mới
Thủ thuật chương trình
Hướng dẫn làm trang sức tự làm trang sức đẹp và dễ dàng
Giới thiệu SDR – Ứng dụng MATLAB và RTL-SDR trong nghiên cứu sóng vô tuyến SDR cung cấp những khả năng phát triển linh động hơn nhiều so với phương pháp truyền thống sử dụng Crystal Radio Set rtl-sdr

Giới thiệu SDR – Theo dõi thông tin chuyến bay sử dụng MATLAB và RTL-SDR thu nhận tín hiệu ADS-B Automatic Dependent Surveillance Broadcast (ADS-B) là một công nghệ được sử dụng trong việc giám sát vị trí của máy bay khi đang hoạt động trên không. ADS-B cho phép máy bay gởi dữ liệu định kỳ theo khoảng thời gian cố định nhằm thông báo các thông tin như vị trí, độ cao, tốc độ, mã chuyến bay, số hiệu máy bay và các thông tin khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *