Du lịch Đà Lạt – Dalat In My Heart Travel

Cáp treo Đà Lạt

Cáp treo Đà Lạt là một trong những tuyến cáp treo dài nhất Việt Nam rất hấp dẫn du khách bởi hành trình như được bay bổng trên không ngắm nhìn cảnh quan tuyệt đẹp của thành phố Đà Lạt.

cap-treo-da-lat

Cáp treo Đà Lạt dài 2300m sẽ cho bạn trải nghiệm thú vị với núi rừng Đà Lạt

Khu du lịch cáp treo Đà Lạt nằm ở cuối đường Đống Đa, gần bến xe liên tỉnh, đầu đèo Prenn, trên ngọn đồi Robin. Hệ thống cáp treo Đà Lạt này được khởi công xây dựng vào ngày 3/ 2/2002, khánh thành ngày 24/ 1/ 2003 và chính thức đưa vào hoạt động ngày 1/2/2003.

Công trình do hãng Doppelmayr (Áo) lắp đặt theo công nghệ hiện đại Châu Âu. Tuyến cáp treo dài 2.267 m. 10 trụ đỡ nâng đường cáp lên cao khỏi tán rừng thông. 50 cabin cách nhau 120 m chạy luân chuyển với tốc độ 1–5 m/giây.
Một nhà ga 7.500 m² được trang bị hệ thống tách cáp hiện đại theo dây chuyền đường ray để cabin tự chặn lại cho khách lên xuống. Thời gian di chuyển từ đồi Robin (1.575 m) đến ga cuối (1.490 m) gần bến xe Thiền viện Trúc Lâm dài 12 phút, công suất vận chuyển tối đa 900 lượt/giờ. Cả hai nhà Ga đều được trang bị hệ thống tách cáp tự động hiện đại theo tiêu chuẩn châu Âu, tại đây Cabin sẽ được tách rời khỏi cáp và chạy trên đường ray để du khách có thời gian lên xuống.

doi-cap-treo-doi-robin-da-lat

Đồi Robin đây là trạm Ga cáp treo phí bên Đà Lạt. Từ đây bạn có thể nhìn toàn cảnh thành phố Đà Lạt từ trên cao.

Nếu bạn đi cáp treo từ đồi Robin, và khi ngồi trên cáp treo đi qua Thiền Viện Trúc Lâm – một trong ba thiền viện lớn nhất Việt Nam thuộc dòng Trúc LÂm Yên Tử với diện tích lên tới 30 ha và Hồ Tuyền Lâm xinh đẹp đang chờ ở cuối đường, bạn sẽ có cơ hội để ngắm lại kỹ lưỡng toàn cảnh thành phố Đà Lạt yên bình, những mái nhà nho nhỏ nhấp nhô ngủ yên trong rừng thông xanh bạt ngàn và những con đường quanh co nhỏ nhắn…tạo nên một khung cảnh hùng vĩ và thơ mộng, như khơi dậy trong bạn một tình cảm lạ kỳ đang ẩn sâu tận trong tâm hồn chỉ chờ cơ hội để thức giấc.

Khi đến đây, Du khách còn có thể thưởng thức những món ăn, đồ uống mang đậm hương vị Đà Lạt và thưởng thức cơm chay ở mỗi ga. Đặc biệt Khu Du lịch Cáp treo Đà Lạt đã đưa vào phục vụ du khách chương trình “Cà phê cảm giác trên cáp về đêm” giữa đại ngàn thông, với màn sương đêm bao phủ, một khung trời nên thơ và lãng mạn thêm một ly cà phê với tiết trời se lạnh cũng khiến cho lòng ai trở nên thật ấm áp đến lạ thường.

Cáp treo Đà Lạt với hành trình thưởng ngoạn rừng cây xanh bạt ngàn trong thành phố đầy sương đã tạo nên nét độc đáo, góp phần thu hút được đông đảo du khách trong và ngoài nước, gợi mở nơi bạn nhiều hứng thú mỗi khi trở lại thăm phố núi lãng mạn và đầy chất thơ này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *