Du lịch Đà Lạt – Dalat In My Heart Travel

Chân dung con người Đà Lạt

“Người Đà Lạt rất hiền. Có phải thế không em. Trời Đà Lạt rất xanh. Và thanh cao dịu mát. Trời Đà Lạt rất đẹp.Mây vần vũ trên cao. Người Đà Lạt rất vui. Và quá đỗi hiền hoà”. (Đà Lạt của mọi người ).

Nhắc đến người Đà Lạt là người ta nghĩ đến những con người hiền hòa, thanh lịch và mến khách. Cùng với vẻ đẹp của thiên nhiên, chính phong cách của con người Đà Lạt là một trong những yếu tố quan trọng để xứ sở sương mù trở thành điểm đến hấp dẫn đối với du khách.

Ngược dòng lịch sử và nhận diện con người Đà Lạt chúng ta thấy rằngkhông có người Đà Lạt đơn thuần, mà đó là sự hội tụ của con người từ mọi miền đất nước, là tổng hòa khí chất của cư dân bản xứ, cư dân 3 miền Bắc Trung Nam và cả nét tính cách của người Hoa, người Pháp.

Có thể nói phong cách người Đà Lạt được hình thành từ tác động của các yếu tố tự nhiên, môi trường, cảnh quan, kinh tế – xã hội, cũng như yếu tố tư tưởng, tinh thần.Đó là sự tiềm ẩn tinh tế của thiên nhiên và của hồn cốt dân tộc Việt …Tất cả đã tạo cho Đà Lạt một nền văn hóa đầy đủ lễ nghi, tập tục, phong cách, lối sống tổng hòa.

Hội tụ tinh hoa truyền thống của nhiều vùng miền,người Đà Lạt thừa hưởnglòng hiếu khách, hiền hoà của người dân tộc bản xứ, phong thái lịch lãm, sự nhã nhặn trong lễ nghi của người Hà Thành. Tính cần cù, chịu khó đầy quyết tâm của người dân xứ Nghệ, tính lễ nghi cung đình xứ Huế, ý chí kiên cường, giàu nghị lực của người dân Miền Trung, lối sống phóng khoáng, cởi mở trọng lễ nghĩa của người Nam bộ,sự khỏe khoắn, tươi vui của những ngư dân miền thùy dương cát trắng, đặc tính khéo léo, trọng chữ tín trong kinh doanh của người Hoa,và nét lãng mạn,lịch thiệp, văn minh của người Pháp. Tất cả đã gặp nhau,đoàn kết, gắn bó như tình quê hương ruột thịt.Nói đúng hơn người Đà Lạt là sự tổng hợp tài ba, nhuần nhuyễn của bao nhiêu tinh hoa trên khắp đất nuớc Việt Nam.

Điểm chung của người Đà Lạt là dễ mến, dễ gần, khoan thai, kín đáo, nhẹ nhàng trong giao tiếp, chân tình trong ứng xử, và đặc biệt hiếu khách. Nét đẹp này bạn có thể dễ dàng tìm thấy trong một gặp gỡ tình cờ ở đâu đó với một chị bán hàng, người lái xe ôm, anh thợ chụp hình hay chú sửa xe.

Tiếng nói của người Đà Lạt có giọng đặc biệt, nhẹ nhàng, trong trẻo, rất tương xứng với cung cách Đà Lạt. Đây là sự kết tinh âm sắc pha trộn của các miền Bắc Trung Nam.Với sự lịch lãm kín đáo trong trang phục, tà áo dài của nữ sinh, chiếc áo len, chiếc khăn quàng cổ hay đôi má ửng hồng của thiếu nữ Đà Lạtđã khiến bao du khách đến Đà Lạt không tiếc lời ca ngợi. Xin mượn lời ca sĩ Khánh Ly trong những dòng nhật ký bà viết về Đà Lạt khoảng năm1964:“Thuở đó, Dalat đẹp lắm. Người ta bảo Dalat đẹp bởi có 4 mùa như Hà Nội nên con gái Dalat tuy ít người xuất sắc nhưng ai nấy đều xinh xắn với nước da trắng hồng, mái tóc đen dầy óng mượt. Tất cả đều vô tư, hồn nhiên và hiền lành. Các bà bán hàng trong chợ, dù là bán mắm cá, cũng mặc áo dài, bán đậu hũ rong cũng áo dài, bán ngô nướng lúc nửa khuya, bán mì Quảng, xôi gà cũng áo dài, hai má cứ hồng lên bên cạnh bếp lửa.

Điều chắc chắn phải nói là người Dalat hiền. Hiền như nước mưa, nước suối. Hiền như cây trái tốt tươi. Hiền như hoa như gió. Như tiếng chuông reo bốn mùa. Hiền như bãi xe lam dăm ba chiếc im lìm nơi bến đậu. Hiền như những cơn mưa bất ngờ bay nghiêng qua thành phố, không hề làm rối chân khách bộ hành…”.

Người Đà Lạt bất kỳ đi đâu, ở đâucũng mang theo trong mình niềm tự hào và ý thức giữ gìn những nét đặc trưng về phong cách đã trở thành truyền thống.Làm thế nào để lưu giữ và phát huy nét đẹp phong cách người Đà Lạt, để phong cách đó thực sự tạo được ấn tượng đẹp trong lòng du khách mọi lúc, mọi nơi… Đâycũng là nỗi niềm trăn trở của bao người trước những tác động của cơ chế thị trường đến Đà Lạt và người Đà Lạt hiện nay.Những câu lạc bộ như “ xe thồ tự quản”, “văn minh thương mại” được ra đời coi trọng việc giữ gìn và phát huy phong cách người Đà Lạt thông qua cách ứng xử, giao tiếp với khách hàng, niêm yết giá bán, không chèo kéo khách, sản phẩm hàng hóa đảm bảo chất lượng… đã và đang tạo nhiều ấn tượng cho du khách trong mỗi chuyến du lịch.

Trải qua hơn 120 năm hình thành và phát triển, thừa hưởng đặc trưng về điều kiện tự nhiên và lịch sử, người Đà Lạt đã hình thành một phong cách riêng và trở thành tài sản tinh thần vô giá của thành phố. Mỗi một người dân của thành phố Đà Lạt với phong cách hiền hòa, thanh lịch, mến khách sẽ luôn là những hướng dẫn viên góp phần không nhỏ tạo dấu ấn riêng cho du lịch Đà Lạt.

.

.

Đọc Truyện Ngôn Tình Online
Đọc truyện ngôn tình online cập nhật liên tục
Đọc Truyện Kiếm Hiệp Online
Đọc truyện kiếm hiệp gây cấn online cập nhật liên tục
Đọc Truyện Kiếm Hiệp Online
Đọc truyện tiên hiệp gây cấn online cập nhật liên tục
Đọc Truyện Tiểu Thuyết Online
Đọc truyện tiểu thuyết gây cấn online cập nhật liên tục
Hướng Dẫn Nấu Ăn các món ăn đặc sản
Khám phá du lịch Việt Nam du lịch giá rẻ
Trang điểm làm đẹp tự nhiên hàn quốc
Trang điểm làm đẹp tự nhiên nhật bản
Review điện thoại sản phẩm công nghệ mới mỗi ngày
Phân tích lưu lượng mạng – BRO NSM – P1 Bro là một dự án mã nguồn mở, cung cấp cho người dùng một giải pháp giám sát hệ thống, phân tích lưu lượng, thay đổi dữ liệu gói tin
Phân tích lưu lượng mạng – BRO NSM – P2 Bro NSM hỗ trợ triển khai trên nhiều nền tảng hệ điều hành, kiến trúc CPU khác nhau; với phiên bản miễn phí
Phân tích lưu lượng mạng – BRO NSM – P2 Bro NSM trong việc phân tích dữ liệu gói tin PCAP được thu thập từ dữ liệu tcpdump
bảo mật mạng Các bài nghiên cứu, xây dựng giải pháp mạng, phương pháp tấn công mạng; hệ thống IDS, network security monitoring; tường lửa,…
giới thiệu Intel Edison Các bài viết giới thiệu Intel Edison trong phát triển IoT và bảo mật.
Intel Edison – Wifi và ứng dụng trong mô hình mạng – P5 Intel Edison được tích hợp sẵn tính năng thu, phát Wifi giúp cho người dùng linh động trong việc phát triển các mô hình IoT cho từng trường hợp cụ thể. Trong bài viết này, tôi sẽ thực hiện hướng dẫn các kỹ thuật điều chỉnh và tùy biến mạng Wifi để ứng dụng vào môi trường mạng TCP/IP.
Giới thiệu Intel Edison Intel Edison là một kiến trúc máy tính có kích thước khá nhỏ tương đương một con tem; nó sẽ thay đổi cách nhìn của bạn về hệ thống tích hợp trong tương lai với sự phát triển ngày càng rộng rãi xu hướng IoT.
Intel Edison – Bluetooth – P2 Intel Edison được tích hợp sẵn Bluetooth Smart/Low Energy (BLE) cho phép bạn có thể kết nối đến Edison từ điện thoại thông minh và phù hợp cho bất kỳ dự án IoT nào mà bạn sẽ thực hiện trong tương lai thông qua Bluetooth.
Intel Edison – Tùy biến Bluetooth – P3 Mã nguồn BlueZ được cài đặt trên nền Yocto Linux cho phép người dùng Intel Edison tùy biến mạnh mẽ các thông số bluetooth một cách dễ dàng thông qua các tập tin cấu hình.
Tấn công máy tính Windows sử dụng Responder Việc tận dụng các tính năng phần cứng từ Edison (Wireless, Wired hardware) và tính tương thích mạnh mẽ của Yocto linux đã giúp choviệc phát triển các dạng tấn công trên môi trường đòi hỏi tính linh động trở nên dễ dàng.
Truyện tiểu thuyết tiểu thuyết cập nhật mới
Thủ thuật chương trình
Hướng dẫn làm trang sức tự làm trang sức đẹp và dễ dàng
Giới thiệu SDR – Ứng dụng MATLAB và RTL-SDR trong nghiên cứu sóng vô tuyến SDR cung cấp những khả năng phát triển linh động hơn nhiều so với phương pháp truyền thống sử dụng Crystal Radio Set rtl-sdr

Giới thiệu SDR – Theo dõi thông tin chuyến bay sử dụng MATLAB và RTL-SDR thu nhận tín hiệu ADS-B Automatic Dependent Surveillance Broadcast (ADS-B) là một công nghệ được sử dụng trong việc giám sát vị trí của máy bay khi đang hoạt động trên không. ADS-B cho phép máy bay gởi dữ liệu định kỳ theo khoảng thời gian cố định nhằm thông báo các thông tin như vị trí, độ cao, tốc độ, mã chuyến bay, số hiệu máy bay và các thông tin khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *