Du lịch Đà Lạt – Dalat In My Heart Travel

Chùa Linh Ẩn Đà Lạt

Chùa Linh Ẩn hay còn gọi là Linh Ẩn Tự, được xem như Thiền Viện Trúc Lâm thứ hai của Đà Lạt, ẩn mình xa lánh cuộc sống, ngự trị bình yên giữa núi đồi, trước mặt có thác Voi ào ào tuôn chảy quanh năm nên không khí ở chùa luôn luôn mát mẻ, yên tĩnh tạo nên một vị thế đắc địa “tọa sơn ngọa thủy”.

chua-linh-an-da-lat

Toàn cảnh chùa Linh Ẩn nhìn từ sân chùa.

Linh Ẩn Tự cách thành phố du lịch Đà Lạt 27 km, từ lâu đã trở thành điểm đến lý tưởng của nhiều du khách, đặc biệt là du khách Tây phương ưa mạo hiểm, thích khám phá và tận hưởng sắc màu Đông phương.

Đường đến với chùa Linh Ẩn, du khách vượt qua nhiều con dốc quanh co với những đồi thông nhấp nhô, nhiều hình thù lạ mắt. Qua bản làng đồng bào người Nùng (xã Tà Nùng), đến với những vườn trà, vườn cà phê bạt ngàn.Nếu du khách đi thì phía tỉn lộ 725, thấp thoáng dưới rừng thông một ngôi chùa hiện lên như đầu một con rồng phun nước. Nằm trên độ cao 1.080m, ở sau chùa có đồi thông xanh ngút ngàn.

Du khách đến với Linh Ẩn tự ai cũng trầm trồ khen ngợi vị sư trụ trì, thượng tọa Thích Tâm Vị – khi ngài có con mắt tinh tế khi chọn địa thế để xây dựng ngôi chùa cho bà con người Hà Nội đi xây dựng kinh tế mới ở Lâm Hà.
Nằm ở chốn “thâm sơn cùng cốc” nhưng kiến trúc Linh Ẩn tự vẫn toát lên vẻ hiện đại và thân thiện với thiên nhiên. Toàn bộ diện tích đất hơn 4 ha của chùa được phủ xanh với những loại cây rừng như gió, sộp, si, bằng lăng,…

chua-linh-an-da-lat-1

Tượng Phât Di Lặc khổng lồ phía sau lưng chánh điện.

Nơi hoành tràng nhất của chùa là Tòa chành điện (khởi công năm 1999), rộng trên 1.400m2, lợp ngói đỏ. Phía trên điện, hai bên bậc cấp dẫn lên chánh điện nội là hai con rồng tinh xảo đắp bằng xi măng dài 20 mét

Đặc biệt, sau những nhành hoa bằng lăng tím nở trái mùa, trên nền trời xanh, tượng Di Lặc sừng sững hiện ra, tượng cao 12.5m, rộng 6.5m, ngang 9m (chiếm trên 630m2 không gian).

Bên trái vườn dựng tượng Thích Ca thành đạo, vườn Lâm Tỳ Ni… Du khách đến thăm chùa, thường hay theo gợi ý “sao không qua đêm ở chùa để đêm nằm nghe thác đổ” của thầy tri viên Thích Hạnh Viên (thầy chăm sóc hoa cây cảnh của chùa), thử sống chốn thiền môn một đêm. Chỉ một đêm sống nơi nghiêm tịnh của núi rừng sẽ làm cho du khách nhẹ tênh vứt bỏ mọi phiền muộn của cuộc sống bon chen thường nhật và thức dậy miệng không khỏi mỉm cười,…

Khuôn viên chùa còn kết hợp với cảnh Thác Voi hùng vĩ là một dòng thác đẹp có độ cao gần 30m như cả một mảng nước trắng chảy ngày lẫn đêm. Những tảng đá đen huyền bí nằm dưới dòng t hác như những tấm lưng của đàn voi đang trầm mình dưới dòng nước, tiếng thác đổ hòa quyện cùng tiếng chuông chùa ngân nga sớm chiều tạo nên một âm thanh kỳ diệu, khiến cho du khác mỗi lần đến với chùa Linh Ẩn đều cảm thấy thanh thản tâm hồn , khi ra về khó mà quên được vẻ đẹp hoành tráng, uy nghi của ngôi chùa trước cảnh quan thiên nhiên sơn thủy hữu tình.

Vào những ngày rằm, mồng một ở địa phương hàng ngàn Phật Tử tấp nập về chùa dâng hương lễ phật. Hằng ngày hai buổi sáng chiều lời kinh ngan nga giải thoát của chư Tăng công phu bái sám. Sau những giờ lao động mệt mỏi Phật tử ở gần lại về chùa tụng kinh Tịnh Độ.

Linh Ẩn tự cách thành phố du lịch Đà Lạt 30km, từ lâu đã trở thành điểm đến lí tưởng của nhiều du khách, đặc biệt là du khách Tây phương ưa mạo hiểm, thích khám phá và tận hưởng sắc màu Đông Phương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *