Du lịch Đà Lạt – Dalat In My Heart Travel

Chùa Linh Phong

Chùa Linh Phong Đà Lạt là ngôi chùa Ni đầu tiên và khá nổi tiếng tại thành phố Đà Lạt, thu hút rất nhiều phật tử và du khách đến đây hành hương và tham quan, chùa nằm trên một cái đồi khá yên tĩnh, không gian mát mẻ tĩnh lặng, cây cối rậm bóng mát làm cho lòng người an nhàn, xua tan đi mệt mỏi. Đây là một địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến Đà Lạt.

chua-linh-phong-da-lat

Chùa Linh Phong _72C Hoàng Hoa Thám, tọa lạc trên một khu đồi cao tương đối vắng vẻ, yên bình với không khí trong lành như thế sẽ khiến cho lòng ai khi đến nơi đây cũng thật nhẹ nhàng, như trút bỏ được bao gánh nặng của cuộc sống thường nhật.

Ban đầu chùa chỉ là một niệm Phật đường do Hòa thượng Thích Bích Nguyên xây dựng từ năm 1944 rất đơ sơ lợp bằng mái tranh. Về sau truyền lại cho sư bà Thích Nữ Từ Hương ở chùa Diệu Ấn vào trụ trì. Từ năm 1948 đến năm 1962, sư bà cho xây dựng lại ngôi chùa trang ngiêm, tráng lệ như hiện nay.

Ngoài tên gọi thông thường thì chùa còn có tên gọi là chùa sư nữ Linh Phong. Chùa xây dựng theo kiến trúc đậm chất chùa cổ ở Việt Nam, và được bố trí theo hình chữ Đinh, mái ngói trên nóc có trang trí đắp nổi hình tượng long chầu nguyệt, ở các đầu đao là các long,ly,quy,phụng uốn lượn giữa mây trời trên núi cao.

Cổng tam quan được xây dựng bằng đá xanh, tạo nên nét uy nghi cho ngôi tịnh đường theo triết lý Tam quán “Không, Giả, Trung”. Chánh điện thờ Đức Phật A Di Đà cao 1,8m. Ở hai bên, phần trước thờ tượng Quan Thế Âm Bồ Tát và Đức Đại Thế Chí Bồ Tát bằng đồng bóng loáng, phần sau thờ Tổ và Linh.

Bên ngoài là hai dãy nhà dùng làn nơi tiếp khách, sinh hoạt và giảng đường. Phía sau chùa, trên đồi có một ngôi tháp nhỏ cao 3 tầng, hình lục giác sẽ là nơi an nghỉ của Sư bà khi viên tịch.

Chùa Linh Phong – Một nơi thanh tịnh chìm trong bóng thông xanh mát như thế thật khiến cho ai ai cũng muốn đến để dâng hương lễ Phật, đến để cho lòng mình được gột rửa nhẹ nhàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *