Du lịch Đà Lạt – Dalat In My Heart Travel

Chùa Tàu

Một địa điểm tham quan lễ phật khá nổi tiếng tại Đà Lạt đó là Chùa Thiên Vương Cổ Sát hay còn gọi Chùa Phật Trầm, có người còn gọi là Chùa Tàu vì ngôi chùa được xây dựng theo phong cách Trung Quốc.

Chánh điện chùa Tàu Đà Lạt

Chánh điện chùa Tàu Đà Lạt

Tọa lạc trên đường Khe Sanh của thành phố Đà Lạt, cách trung tâm thành phố chỉ khoảng 5km về phá Đông Bắc. Chùa Thiên Vương cổ sát như một không gian biệt lập và nằm trầm tĩnh trên đồi Rồng của phố núi.

Chùa được xây dựng năm 1958, lúc ấy chùa gồm 3 gian nhà gỗ lợp tôn khá giản dị, qua thời gian chùa được xây dựng lại, trùng tu và có diện mạo khang rang như ngày nay.
Kiến trúc của chùa khá đặc biệt, độc đáo, mang phong cách của chùa Hoa và hội quán, các Tăng Ni nơi đây có thể nói tiếng Quảng Đông.
Bên trong chùa có tượng Đức Phật Di Lặc cao 3m nằm ngay trung tâm từ bi Bảo Điện, hai bên là bức tượng Tứ Đại Thiên Viện.

Đặc biệt, bên trái từ bi Bảo Điện có chiếc bàn xoay kỳ diệu luôn thu hút du khách mỗi khi có dịp ghé đến đây. Khi du khách dặt tay lên bàn xoay và muốn nó xoay bên nào thì chỉ cần nói : quay trái, quay phải, nhanh lên,..Đến bây giờ người ta vẫn không thể lí giải được điều này và nhiều người đã cho rằng có linh hồn điều khiển bàn xoay.

chua-tau-da-lat

3 Pho tượng Trầm Hương tại chùa Tàu Đà Lạt

Công trình kiến trúc chính của chùa là Quang Minh Bảo Điện có hình tam giác cao 12m và cạnh 15m. Bên trong Quang Minh BẢo Điện thờ Tây Phương Thánh gồm tượng A Di Đà, Quan Thế Âm Bồ Tát, Đại Thế Chí Bồ Tát. Các bức tượng này cao 4m, nặng khoảng 1.500kg đều được làm bằng gỗ trầm hương quý hiếm.
Phía sau Quang Minh Bảo Điện có Pho tượng Phật Thích Ca cao hơn 10m tọa thiền trên đài sen. Còn phía dưới là nơi nghỉ ngơi cho du khách tới vãn cảnh chùa.

Chùa Tàu không giống bất kỳ một ngôi chùa nào trên địa bàn tỉnh, mang một phong cách riêng biệt, nằm tại một địa điểm rộng rãi, thoáng mát, tách biệt thành thị ồn ào, thật là một nơi thanh tịch, gột rửa tâm hồn cho lữ khách tha hương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *