Du lịch Đà Lạt – Dalat In My Heart Travel

Đà Lạt…khi mùa mưa chạm ngõ

Nằm trên độ cao 1.500m so với mực nước biển, thành phố Đà Lạt là một trong những địa phương có lượng mưa trung bình hằng năm lớn nhất Việt Nam. Mùa mưa ở đây thường kéo dài 6 tháng (từ tháng 5 đến tháng 10) và hiện tượng tự nhiên này dường như đã trở thành sản phẩm du lịch độc đáo neo vào hồn biết bao du khách.

Khi mùa mưa chạm ngõ thành phố, Đà Lạt bước vào thời khắc giao mùa…

Tour du lịch Đà Lạt 1 ngày

Cơn mưa chiều bên đèo Prenn Đà Lạt

Mưa Đà Lạt mang dấu ấn rất riêng, nhẹ nhàng, phảng phất nhanh đến nhanh đi, hay có khi là miên man, bất tận như lời thầm thì kể về những câu chuyện tình yêu lãng mạn trên cao nguyên này. Thành phố sau mưa mọi thứ đều tươi mới, những rừng thông như xanh hơn, cuộc sống con người như lắng đọng và dịu dàng hơn. Mùa này ai đến Đà Lạt, đều không thể quên cái lạnh đặc trưng của phố núi sau mưa. Cái lạnh như tê người, ấy vậy mới nói Mưa Đà Lạt làm cho con người dễ gần nhau hơn, mưa như níu kéo con người về miền ký ức của không gian, thời gian ở thành phố tình yêu.

Du lịch Đà Lạt vào dịp hè, du khách sẽ được tận hưởng cảm giác nên thơ và thi vị khi mùa mưa về trên cao nguyên. Bạn có thể từ từ nhấp tách cà phê đậm đà thơm ngát, lắng nghe tiếng mưa rơi trong lòng thành phố và nhìn ngắm phố phường ẩn hiện sau làn mưa để nhận ra giá trị của cuộc sống bình yên…Với các bạn trẻ mang trong mình suy nghĩ “đi chơi không sợ mưa rơi” thì chẳng quan tâm chuyện thời tiết hay than phiền về những cơn mưa mà mỗi người sẽ đều chọn cho mình một cách cảm nhận riêng. Chỉ cần 1 chiếc áo mưa, 1 chiếc ô xoay tròn bạn đã có thể cảm nhận sự lãng mạn, một sắc màu mưa đầy khác lạ của thành phố ngàn hoa khi dạo bộ dưới con đường đầy thơ mộng để tìm về miền ký ức, để dễ gần nhau hơn. Có người đạp xe đạp nước Pedalo quanh Hồ Xuân Hương hay ngắm xứ sở tuyệt vời này trên những chiếc xe thổ mộ..

Tour Đà Lạt 1 ngày

Chút lãng mạn trong cơn mưa chiều phố núi

Trong hoạt động du lịch mưa vốn là một bất lợi, nhưng dường như mưa Đà Lạt lại trở thành ưu thế, bởi với nhiều người mưa là chất xúc tác sâu sắc và trong trẻo nhất của tâm hồn. Vì ở thành phố mù sương này mưa như một gia vị làm đậm đà hơn chất lãng mạn và làm thăng hoa biết bao điều ngọt ngào.

Mưa phố núi, từ lâu đã trở thành điểm nhấn khi hè sang, là một trong những bản nhạc trữ tình, du dương nhất mà thiên nhiên đất trời cùng hòa tấu để tặng cho những ai đã đang và sẽ yêu Đà Lạt.

DU LỊCH ĐÀ LẠT – DALATTRONGTOI.COM

_________________________________________________________________________

Các điểm du lịch Đà Lạt khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *