Du lịch Đà Lạt – Dalat In My Heart Travel

Đồi cù Đà Lạt

Đồi Cù là một khu đồi xinh đẹp nằm trong lòng thành phố, nằm cạnh bên Hồ Xuân Hương thơ mộng. Và Hồ Xuân Hương được ví như trái tim của thành phố, thì đồi cù không kém gì “lá phổi xanh” của thành phố ngàn hoa.

doi-cu-da-lat-2

Một góc yên bình lãng mạn tại đồi Cù Đà Lạt.

Tọa lạc tại số 02 Phù Đổng Thiên Vương, phường 8, Đà Lạt. Có vị trí rất đắc đạo, lưng dựa vào trường Đại học Đà Lạt , một trong những ngôi trường được đánh giá đẹp nhất Đông Nam Á, trước mặt là Hồ Xuân Hương, bên phải là vườn hoa thành phố, còn bên trái giáp với một con đường rất hữu tình, Ngã Năm Đại học bây giờ được gọi là Ngã Năm chờ đợi, đường Đinh Tiên Hoàng là đường Tình tự.

Đây Là một khu đồi xanh tươi ngự phía sau Hồ Xuân Hương càng làm cho khung cảnh nơi đây thêm phần nên thơ, lãng mạn. Đồi cù gồm có 3 ngọn đồi nhỏ: Đồi gặp gỡ, Đồi hẹn ước và Đồi ái ân được nối với nhau bằng con suối Đẫm lệ, chỉ nghe tên gọi của những ngọn đồi, dòng suối thôi cũng khiến cho bao người liên tưởng tới những cảnh quan không thể lãng mạn hơn của Đồi Cù.

Tên Đồi Cù không rõ có từ bao giờ, còn vì sao gọi “Đồi Cù” lại có hai cách lý giải: Có người cho rằng, những quả đồi thoai thoải nơi đây khi nhìn từ xa giống như tấm lưng trần của những con cừu khổng lồ nên đã ví von gọi là “Đồi Cù”; cũng có người giải thích… vì nơi đây là một địa điểm chơi Golf hay còn gọi là đánh cù, nên tên gọi “Đồi Cù” từ đó mà có.

Năm 1942, dưới thời toàn quyền Dexcoux, đồ án xây dựng hành phố đã được hoàn tất. Khi thiết kế đồ án quy hoạch thành phố Đà Lạt, kiến trúc sư Lagisquet đã khoanh vùng Đồi Cù như một khu vực bất khả xâm phạm nhằm tạo một tầm nhìn thoáng đãng, lãng mạn. và nó đã trở thành đặc trưng của thành phố Đà Lạt cho đến ngày nay.

Sau đó, một kiến trúc sư người Anh đã thiết kế biến Đồi Cù thành san Golf 9 lỗ khá nổi tiếng cua vùng Đông Nam Á và hiện nay Đồi CÙ đã được nâng cấp thành sân golf 18 lỗ hiện đại hơn, đồng thời thu hút khá mạnh mẽ giới thượng lưu trong và ngoài nước

Sau những năm 1975, hoạt động của môn thể thao này tại Đồi Cù biến mất, và trơ thành điểm vui chơi, cắm trại, picnic của người dân địa phương và du khách, cũng là nơi hẹn hò lí tưởng của những đôi tình nhân.

doi-cu-da-lat-1

Sân Golf Đồi Cù được rất nhiều du khách yêu thích bởi sự tiện lợi và vị trí ngay trung tâm thành phố Đà Lạt.

Ngày 8/8/1991, chính quyền địa phương đã phê duyệt dự án xây dựng Đồi Cù thành sân golf quốc té, sau gần 3 năm xây dựng, ngày 24/2/1994 sân golf được khánh thành và đưa vào sử dụng. Đây là sân golf nhiều lần được bình chọn là sân golf nhiều lần được bình chọn là sân golf có cảnh quan đẹp nhất của Việt Nam.

Hiện nay nơi này vẫn cho du khách vào tham quan với giá vé khoảng 80 000đ một lượt. Giá vé đánh golf bình thường giao động khoảng 100$ một lần.

Thế nhưng giờ đây, người Đà Lạt, một số tự hào khi nhắc tới sân golf, một số vẫn quen gọi là Đồi cù – cái tên nhiều ý nghĩa và gần gũi với người dân Đà Lạt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *