Du lịch Đà Lạt – Dalat In My Heart Travel

Đường Hầm Điêu Khắc

Đường hầm điêu khắc hay đường hầm đất sét ở Đà Lạt là một điểm tham quan mới lạ và vô cùng hấp dẫ du khách trong thời gian gần đây bởi những nét độc đáo riêng biệt.

duong-ham-dat-set-da-lat

Hai ngôi nhà được làm bằng đất sét đang giữ kỷ lục Việt Nam tại khu du lich Đường Hầm Điêu Khắc.

Đường hầm đất sét này được bắt đầu xây dựng từ năm 2010 với chiều dài khoảng 2 km tính tới nay chủ nhân của nó anh Trịnh Bá Dũng đã đầu tư khoảng 200 tỷ đồng.

Ẩn sâu trong bạt ngàn rừng thông của hồ Tuyền Lâm là những công trình được điêu khắc bằng đất sét đỏ đặc trưng của vùng cao nguyên. Hàng loạt các công trình kiến trúc, văn hóa, cảnh quan thiên nhiên.. của Đà Lạt được đường hầm điêu khắc là tái hiện sinh động từ một Đà Lạt xưa mộc mạc cho đến một Đầ Lạt hiện đại, tấp nập như ngày nay.

Vừa bước vào cổng du khách sẽ ngỡ ngàng trước một con rồng khổng lồ khiến bạn không thể không chụp một vài kiểu hình để khoe với bạn bè. Và sẽ khám phá Đường hầm đất sét bắt đầu là đầu con rồng, tượng trưng cho nòi giống Rồng Tiên của người Việt, và kết thúc là đuôi của nó.

Từ đó, du khách được khám phá tổng quan về Đà Lạt với chất liệu toàn bằng đất sét, đặc biệt là cảm nhận rõ nét về nguồn gốc, lịch sử hình thành và phát triển của thành phố Đà Lạt.

Từ những công trình kiến trúc và văn hóa độc đáo như ga xe lửa, dinh Bảo Đại, Viện Pasteur, Đại học Đà Lạt, Khách sạn Palace, nhà thờ Con Gà, chùa Linh Sơn, hồ Xuân Hương, chợ Đà Lạt… rồi đến sân bay Liên Khương, hồ Tuyền Lâm, thung lũng Tình yêu… đều là những điểm du lịch nổi tiếng Đà Lạt được tái hiện công phu trên chất liệu đất sét.

Đường hầm đất sét được ghi nhận với hai kỷ lục của Sách Kỷ lục Việt Nam bởi một ngôi nhà độc đáo rộng khoảng 90m2. Đó là kỷ lục về ngôi nhà làm bằng đất đỏ bazan không nung nhưng vẫn cứng như đá,có mái đắp nổi hình bản đồ Việt Nam đầu tiên có diện tích lớn nhất và ngôi nhà được thi công bằng đất đỏ có phong cách độc đáo nhất.

Ngôi nhà đất sét của anh Dũng có vị trí đắc địa rất tốt, dựa lưng vào núi và hướng mặt ra hồ. Bốn mặt tường phía ngoài là những hình ảnh gửi gắm cái nhìn về văn hóa, về nhân sinh, về tình yêu Đà Lạt.

duong-ham-dieu-khac

Một góc khu du lịch Đường Hầm Điêu Khắc – Đà Lạt.

Đặc biệt trên mái nhà, là những tấm bản đồ tổ quốc làm bằng đất đổ bazan, anh Dũng nói” vì Tổ Quốc thiêng liêng nhất nên phải đặt ở vị trí cao nhất”.
Bên trong căn nhà được trang bị đầy đủ từ âm thanh, ánh sang, ti vi,.. các vật dụng đều được thực hiện với chất liệu bột đá và xi măng chỉ 10%. Và chiếc giường ngủ được thiết kế xung quanh là nước chảy róc rách, cá bơi tung tăng, cây cối xanh biếc, các vật dụng mộc mạc, gần gũi với đời sống bao đời của nhân dân như chiếc ấm tiasch, bộ bàn ghế hình chum vại.

Trong phòng ngủ, tủ quần áo, công trình phụ .. đều bằng đất. bên cạnh đó, còn có những tác phẩm mang tính các điệu như chậu rửa mặt hình con ốc, chiếc giày khổng lồ, ghế sofa, bình rượu, hình ảnh các loại côn trùng,… đều bằng đất với gam màu nâu đỏ đậm chất dân gian.

Du khách nên đến đây tham quan vào sáng sớm, hoặc chiều muộn vì vào buổi trưa nơi đây không có cây che phủ nên rất nóng. Với vé vào cổng là 40.000đ/ 1 người lớn, 20.000đ /1 trẻ em.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *