Du lịch Đà Lạt – Dalat In My Heart Travel

Nhà thờ Con Gà

Nhà thờ Chánh tòa Đà Lạt với tên thường gọi là nhà thờ Con Gà là một trong những nhà thờ công lớn nhất thành phố Đà Lạt – một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu và cổ xưa nhất nơi đây, và cũng là địa điểm du lịch nổi tiêng luôn thu hút được du khách đến tham quan.

nha-tho-con-ga-da-lat-2

Toàn cảnh tháp chuông và thánh đường nhà thờ Con Gà – Đà Lạt.

Là điểm đến không thể thiếu khi đi du lịch Đà Lạt, nhà thờ con gà luôn khiến du khách phải bồi hồi trước nét cổ kính trầm lặng bởi phong cách kiến trúc Châu Âu rất đặc trưng.

Nhà thờ được xây dựng từ năm 1931 và đến năm 1942, theo trường phái kiến trúc Roman mang dáng dấp của các nhà thờ Công giáo Roma ở Châu Âu. Mặt bằng nhà thờ làm theo hình chữ thập.có chiều dài của nhà thờ hơn 60m, rộng 14m và có tháp chuông cao 47m, với độ cao đó từ tháp chuông bạn có thể nhìn thấy toàn thành phố. Mái lợp ngói thạch bản đặc biệt là tỷ lệ giữa các mảng khối rất hài hoà và chặt chẽ,cửa chính nhà thờ hướng về phía núi LangBiang, các cửa sổ đều có vòm cung tròn, các đường nét mạnh mẽ, dứt khoát, tổ chức theo phân vị đứng,

Áp mái nhà thờ được trang trí bằng 70 tấm kính màu được mua trực tiếp bên Pháp qua, trên tường nhà thờ được gắn các bức phù điêu làm bằng xi măng và sắt, mặt tường ngoài được quét sơn màu hồng ấm cúng.

nha-tho-con-ga-da-lat-ben-trong

Bên trong thánh đường nhà thờ con Gà Đà Lạt.

Phía cửa chính nhà thờ, phần tháp cao cách mặt đất khoảng 27m có tượng con gà trống làm bằng hợp kim nhẹ, quay quanh một trục bạc đạn chỉ hướng gió. Con gà có thể là biểu tượng của nước Pháp – biểu tượng của sự sám hối.

Bên trong nhà thờ là một không gian tráng lệ vô cùng đẹp mắt. Được chia làm 3 gian, gian lớn ở giữa bao gồm các dãy bàn ghế cầu nguyện, chánh điện và hai gian hai bên là các dãy bàn ghế phụ vào lối đi.

Vào dịp lễ giáng sinh, nơi đây thu hút rất nhiều du khách về tham dự lễ. Những ngày thường bạn có thể ghé vào nhà thờ tham quan miễn phí, nếu vào đúng dịp nhà thờ đang làm lễ, bạn có thể vào khu thánh đường để chiêm ngưỡng toàn bộ kiến trúc bên trong của nhà thờ – rất lung linh, rất mờ ảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *