Du lịch Đà Lạt – Dalat In My Heart Travel

Nhà thờ Domaine De Marie

 

Nhà thờ Domaine De Marie với tên gọi khác là nhà thờ Vinh Sơn, nằm trên ngọn đồi Mai Anh lộng gió trên đường Ngô Quyền là điểm du lịch nổi tiếng , từ nhà thờ du khách co thể phóng tầm nhìn ra nhiều hướng để ngắm vẻ đẹp đầy hấp dẫn của thành phố sương mù.

nha-tho-domaine-de-marie

Thánh đường của nhà thờ Domain Đà Lạt.

Nhà thờ Domaine de Marie được xây dựng theo phong cách cổ điển châu Âu thế kỷ 17 với những bức tường xây bằng đá chẻ tới ngang bệ cửa sổ, kiểu kiến trúc vùng miền Bắc nước Pháp, cộng hưởng kiến trúc của vùng núi Tây Nguyên đã làm cho nhà thờ Domaine De Marie trở nên một công trình đặc sắc làm cho bức tranh của phố núi thêm phần quyến rũ những tâm hồn lãng du. Khởi công vào những năm 1940 đến năm 1944 thì công trình được hoàn thành nhờ số tiền do bà phu nhân toàn quyền Đông Dương Jean Decoux đứng ra quyên góp từ giáo dân..

Đến thăm nhà thờ Domaine De Marie Đà Lạt, du khách sẽ cẩm nhận rõ về nét kiến trúc hài hòa ở đây. Thiết kế tiền đình là hình tam giác cân, đỉnh nó ái có cây thánh giá biểu tượng của đạo công giáo, phía trước là các cửa vòm hình lưỡi mác – một phong cách rất Châu Âu.

Dù vậy hệ thống mái của nhà thờ Domain Đà Lạt lại co hình dáng nhà rông rất Tây Nguyên, lợp ngói đỏ của Việt Nam làm cho nhà thờ có nét đặc trưng rất riêng của vùng cao, khác biệt hoàn toàn với các vùng miền khác.

Nội thất nhà thờ đơn giản nhưng lại nổi bật nhờ thiết kế tường dưới mái rất dày với các cửa nằm sâu hẳn vào phía trong, khiến mặt công trình thể hiện rõ những mảnh sang tối, đặc rỗng tương phản khá nghệ thuật.

Nhà thờ Domaine De Marie còn có một điểm độc đáo là màu sơn tường màu hồng luôn được duy trì theo thời gian, cùng với ghác chuông nhỏ được xây dựng sau này, ẩn hiện phía sau chính điện khiến nhà thờ luôn mang một vẻ nhẹ nhàng, ấm áp trong khuôn viên đầy cây xanh tươi tốt.

nha-tho-domaine-de-marie2

Hậu viên của nhà thờ Nhà thờ Domaine de Marie.

Ngoài ra, du khách còn có thể nhìn thấy một pho tượng Đức Mẹ ban ơn cao 3m, nặng 1 tấn đứng trên quả địa cầu, được khắc hoạ theo hình người phụ nữ Việt Nam, do kiến trúc sư người Pháp Jonchere thiết kế. Mà pho tượng chính là quà tặng của phu nhân Toàn quyền Pháp Decoux dâng tặng. Đến tham quan vùng đất lãnh địa của Đức Bà Đà Lạt du khách còn nhìn thấy được sự gắn bó máu thịt giữa phu nhân Decoux và nơi đây, bởi thế nên phía sau lưng nhà thờ chính là nơi yên nghĩ của phu nhân.
Không chỉ phục vụ cho đời sống tôn giáo của người dân Đà Lạt, nhà thờ Domaine De Marie còn là điểm tham quan du lịch hấp dẫn – nơi du khách có thể trải nghiệm những gì đặc sắc nhất trong nghệ thuật kiến trúc đặc trưng của thành phố này.
Nhà thờ Domain de Marie là nơi sinh sống và làm việc của các Nữ Tu Bác Ái, họ đan áo lạnh, bán cho du khách vào tham quan nơi đây. Thời gian trôi đi, có nhiều thay đổi trong cuộc sống của người dân Đà Lạt, nhưng nhà thờ Domaine De Marie vẫn thê, vẫn nhẹ nhàng một màu hồng ấm áp trong không gian khoáng đạt xanh tươi không thay đổi.
.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *