Du lịch Đà Lạt – Dalat In My Heart Travel

Những cơn mưa đầu mùa thu Đà Lạt

Đà Lạt một chiều mùa thu! Thả hồn mình trong giai điệu nhẹ nhàng của ca khúc“ Diễm xưa”, không gian quanh tôi dường như lắng đọng: “Mưa vẫn hay mưa trên hàng lá nhỏ. Buổi chiều ngồi ngóng những chuyến mưa qua”… Đà Lạt mùa này khi chiều Thu đi ngang qua cửa, chẳng ai có thể đưa ra một định nghĩa rõ ràng về mùa thu nơi đây. Bởi Đà Lạt mùa thu là sắc vàng của nắng sau những tán thông, trời thu dịu nhẹ vàng phai trong gió, sương mờ lãng đãng giăng trên mái phố và còn có 1 Đà Lạt hoàn toàn khác: miên man, lãng đãng và gợi buồn khi chìm khuất trong mưa.

Tour Đà Lạt 1 ngày

Những cơn mưa Đà Lạt báo hiệu khoảnh khắc giao mùa

Như là một phần của Đà Lạt, mưa trên xứ lạnh từ lâu có 1 sức hút đặc biệt với nhiều lữ khách. “Rừng thông xanh rất xanh. Hạt mưa cũng rất xanh. Mùa thu khoác áo mưa xanh mát lạnh…”. Cũng như nhạc sĩ Dương Thụ trong “ Nghe mưa”, nhạc sĩ Huỳnh Anh đã mở đầu ca khúc nổi tiếng của mình bằng hình ảnh “Thành phố sương mù, mưa mùa chớm thu. Trời mây xanh nhạt màu…! Vậy mới thấy Mưa và mùa thu Đà Lạt dường như đã trở thành cặp tình nhân lãng mạn, bước song đôi và vương vấn trong hồn người. Vốn đến và đi rất nhanh, những cơn mưa Đà Lạt thường xuất hiện vào buổi sáng hoặc chiều hoàng hôn. Mưa mùa thu làm đất trời tươi mát, thung lũng xanh non, những rặng thông vi vu, những vườn rau mơn mởn quyện giữa đất đỏ nồng nàn, những triền đồi dã quỳ vàng tươi, rực rỡ…

Tour du lịch Đà Lạt 1 ngày

Đà Lạt chiều mưa

Khi cơn mưa chiều ngang qua thành phố nhỏ, giữa cái se lạnh cộng hưởng của gió của sương và hơi nước từ mặt hồ Xuân Hương chao động, du khách về Đà Lạt thường tìm gặp những cảm xúc và cách cảm nhận rất riêng. Có người trầm tư lắng nghe tiếng mưa từ quán cà phê ven hồ, trong tí tách của giọt cà phê phin và thả hồn vào những khúc tình ca da diết. Có người tản bộ dưới mưa ngắm thành phố qua màn bụi nước . Phố xá yên bình, lãng mạn giữa không gian như chìm dần trong làn sương mờ ảo, mát lành. Có người lại chọn cho mình một góc nhỏ từ gánh hàng ăn nhâm nhi ly sữa đậu nành nóng hổi hay thưởng thức những món ăn vặt “trứ danh” thích hợp cho ngày mưa lạnh: pizza Đà Lạt, bắp ngô nướng mỡ hành … tất cả đã gieo vào lòng lữ khách chút bâng khuâng, trầm lắng và để lại những lưu luyến khó quên.

Mùa thu muôn thuở vẫn luôn như thế, mùa thu ghé lại mang theo những cơn mưa như bóng dáng cặp tình nhân năm nào chở người xưa về trên phố cũ. Để lấp đầy biết bao khoảng trống thênh thang. Để nuôi dưỡng tâm hồn giữa trời đất hiền hòa, thi vị và để tận hưởng bầu trời sau cơn mưa trong veo, cao vợi và ngọt ngào.

DU LỊCH ĐÀ LẠT – DALATTRONGTOI.NET

_________________________________________________________________________

Các điểm du lịch Đà Lạt khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *