Du lịch Đà Lạt – Dalat In My Heart Travel

Thung lũng vàng

Đến với Thung lũng Vàng, du khách sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời cùng cơ hội khám phá vẻ đẹp của thiên nhiên với muôn sắc hoa lung linh dưới ánh nắng mai, rực rỡ giữa trưa hè tĩnh lặng và trong lành trong sương chiều bảng lảng, thích thú với âm thanh của dòng thác chảy róc rách.

thung-lung-vang

Một góc Thung Lũng Vàng Đà Lạt.

Từ trung tâm Đà Lạt chỉ mất khoảng 20 phút theo hướng Tây Bắc. Cách Đà Lạt khoảng 18km Thung Lũng Vàng Đà Lạt nằm bên cạnh hồ Dankia – Suối Vàng với bạt ngàn thông xanh, hoa cỏ khoe sắc, đá bonsai với đủ hình dáng.

Thung lũng Vàng là khu du lịch sinh thái được sự ưu đãi đặc biệt của thiên nhiên, chứa cả nguyên quần thể rừng thông bạt ngàn và mênh mang đồi cỏ với diện tích 170ha.

Du khách vào cổng, đi theo con đường láng nhựa chạy quanh co hai bên là rừng thông bạt vút thẳng tắp đưa khách đến khu vực trung tâm. Thông và đồi cỏ làm nền cho hoa, đá, hồ nước, thác nước và nhiều cảnh quan đẹp là đặc điểm của Thung lũng Vàng.

Đi vào hoạt động từ năm 2005, đến nay khu du lịch Thung Lũng Vàng đã trở thành một trong những khu du lịch hấp dẫn du khách nhất hiện nay ở Đà Lạt. Đến đây, du khách như được hòa mình vào thiên nhiên trong lành, không vướng khói bụi, ồn ào của thành phố.

Trên lưng chừng đồi thông có một dòng suối nhân tạo dài khoảng 1 cây số, những lớp đá được sắp đặt có chủ ý nhưng cứ như vô tình giống dòng suối tự nhiên. Nước từ suối này đổ xuống và chia thành hai dòng chảy có tên là Tĩnh và Động.
Loanh quanh qua con đường đất, hai dòng suối nhập lại một rồi đổ về làm quay bánh xe nước thật lớn với đường kính khoảng 6m. Dòng suối và bánh xe nước này khiến khách có thể liên tưởng đến hình ảnh guồng nước ở các sông miền Trung hay núi rừng miền Bắc.

Xa xa, lại thấp thoáng những chiếc cầu tre lắc lẻo, những ụ rơm, giếng nước, bánh xe gỗ, nhà chòi… gợi nên hình ảnh đồng quê Nam bộ.

Chiếm diện tích lớn nhất Thung lũng vàng là hoa viên cây cảnh với nhiều giống cây quý được trồng tỉa, chăm sóc rất công phu. Tại đây có thể thấy được thông 5 lá Việt Nam, thông 5 lá Trung Quốc, bạch tùng, thanh tùng, tùng búp, tùng xà ngũ phúc, thông đỏ, vườn hoa đỗ quyên…; một số giống cây từ nước ngoài du nhập vào như voong ke, hồng sa mạc, phong lữ thảo, cây lá phong…. Và rất nhiều các loại hoa khác đặc trưng của Đà Lạt như cẩm tú cầu, thạch thảo, mimosa… được trồng theo từng cụm, từng vạt tha hồ cho du khách suýt xoa và tranh thủ chụp hình. Cuối vườn bonsai có cây bồ đề gần 300 năm tuổi.

“Cỏ cây chen lá đá chen hoa”, những phiến đá đủ hình thù tạo cho vườn hoa vẻ đẹp rất riêng, không tìm thấy ở các khu du lịch khác của Đà Lạt như Thung lũng tình yêu hay Đồi mộng mơ, hồ Than thở…

Chụp hình với cảnh đẹp thơ mộng và một chút huyền ảo, vui chơi với những cái tên gợi sự khám phá như vườn đá Tứ Linh, bức tượng lớn có hình dáng vị thần đang gieo hạt, khu vui chơi Thái cực, Đại viên cảnh, hồ Lưỡng nghi, cùng những viên đá lót lối đi lên đồi được xếp theo hình quẻ “Thiên hỏa đồng nhân” trong Kinh Dịch, mỏ neo khổng lồ…

thung-lung-vang-da-lat

Vẻ yên bình và thơ mộng của Thung Lũng Vàng Đà Lạt.

Đến thung lũng Vàng, bạn sẽ trông thấy một hồ khá lớn, đó là hồ Đan Kia Suối vàng. Chỉ cần đứng trên triền dốc nhìn xuống, bạn thấy được một vùng nước tĩnh lặng, mênh mông bát ngát, hàng thông rũ bóng xuống mặt hồ đẹp như một bức tranh thuỷ mặc. Bên kia hồ cũng bạt ngàn rừng thông, gợi cho du khách thèm cảm giác được phiêu lưu.

Không những vậy, khu du lịch Thung Lũng Vàng cũng đã tạo nên những điểm nhấn không thể quên trong lòng du khách với nhiều điểm tham quan tuyệt đẹp như: “Nẻo về của Ý”, “Vườn tĩnh lặng”, “Suối Đỗ Quyên”, “ Đại Viên Cảnh”, “Đồi thông reo”, “Thác Tứ Linh”…

Chỉ với giá vé 30 ngàn đồng/lượt đối với người lớn và 15 ngàn đồng/lượt đối với trẻ em, du khách đã có thể chiêm ngưỡng được những vẻ đẹp tuyệt vời như chính mình đang lạc vào chốn tiên cảnh. Đó là nhờ sự kết hợp hài hòa giữa thiên nhiên và bàn tay tài hoa của con người cùng tạo ra.Và thật tuyệt vời cho một lựa chọn đối với những ai yêu thiên nhiên thơ mộng. Thung Lũng Vàng luôn là điểm đến lý tưởng cho tất cả du khách khi đã một lần bước chân về với Đà Lạt mộng mơ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *